Trường Trung cấp Nghề vùng U Minh Thượng khai giảng năm học 2022-2023

Thứ hai - 17/10/2022 17:26
Sáng 14/10, Trường Trung cấp Nghề vùng U Minh Thượng (Kiên Giang) tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023 và kỷ niệm 10 năm thành lập trường (2012-2022).

Năm học 2022-2023, Trường Trung cấp Nghề vùng U Minh Thượng tuyển sinh và đào tạo trình độ trung cấp được 8 lớp với 304 học sinh, đào tạo sơ cấp 256 học viên.

Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang - Đặng Hồng Sơn đánh trống khai giảng năm học 2022-2023 tại Trường Trung cấp Nghề vùng U Minh Thượng.

Trường tổ chức đào tạo song song 2 chương trình đào tạo gồm chương trình trung cấp 2 năm, liên thông cao đẳng 1 năm; chương trình trung học phổ thông hệ giáo dục thường xuyên 3 năm với 12 nghề trung cấp, 38 nghề sơ cấp và dưới 3 tháng phù hợp với phát triển kinh tế - xã hội trong vùng.

Trong thời gian 3 năm học tập tại trường, học sinh sẽ tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng và trung học phổ thông. Hàng năm, trường có trên 80% học sinh tốt nghiệp trung cấp có việc làm.

Thầy Phạm Hoàng Minh - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghề vùng U Minh Thượng tặng giấy khen, học bổng cho các em học sinh, sinh viên có thành tích học tập khá và giỏi năm học 2020-2021.

Thầy Phạm Hoàng Minh - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghề vùng U Minh Thượng cho biết, chủ đề năm học của trường là “Đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng và đẩy mạnh đào tạo theo nhu cầu xã hội".

Trường xác định 5 nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2022-2023. Theo đó, tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học thông qua việc đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp đào tạo theo hướng tiếp cận với công nghệ dạy học hiện đại, tinh giảm khối lượng kiến thức mang tính hàn lâm, tăng cường kỹ năng thực hành nghề cho học sinh, sinh viên.

Cùng với đó, tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống và định hướng tư tưởng chính trị cho học sinh, sinh viên theo hướng đổi mới phương pháp và nội dung cho phù hợp với tình hình nhiệm vụ mới. Chú trọng hơn nữa việc rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp và sinh hoạt nhóm cho học sinh, sinh viên.

Trường sẽ tăng cường liên kết đào tạo, đào tạo kết hợp lao động, sản xuất phát huy hiệu quả sử dụng cơ sở vật chất…

Thầy Lê Trường Thọ - giáo viên Khoa Cơ điện nông thôn, Trường Trung cấp Nghề vùng U Minh Thượng hướng dẫn học sinh thực hành kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí.

Tại lễ khai giảng, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho 2 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021; tặng danh hiệu lao động tiên tiến cho 27 cá nhân, tặng giấy khen 14 cá nhân đạt thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021.

Tin và ảnh: MI NI/baokiengiang.vn